Hướng Dẫn

Default Featured Image

Loading


[ Hướng Dẫn ]

Whole Icon

   Chào mừng bạn đến với trang Hướng Dẫn dành riêng cho khách hàng Thuê Bao Tháng của blog mình. Hướng dẫn dưới đây chỉ áp dụng cho khách hàng đăng ký Thuê Bao Tháng không dành cho khách hàng Thuê Phim Lẻ.

   Đầu tiên xin cho mình gửi lời cảm ơn đến các bạn đã ủng hộ mình… duy trì blog này cũng như đóng góp Thư Viện Phim mình đã sưu tầm… ngày một phong phú hơn. Hướng dẫn này mình sẽ dựa trên giao diện desktop các bạn dùng điện thoại hoặc máy tính bảng thì sẽ có chút khác biệt nhé.

Cách Truy Cập

   Bạn có thể truy cập Thư Viện Phim đã thuê từ mọi thiết bị như máy tính bàn (desktop), máy tính xách tay (laptop), điện thoại (smartphone), máy tính bảng (tablet)…

Google Drive - Shared Drive

– Bạn nào dùng hệ điều hành như Windows/Linux/macOS có thể dùng bất kỳ trình duyệt nào (như Chrome, Firefox, Safari…) truy cập vào Google Drive, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

– Bạn nào dùng hệ điều hành iOS như iPhone hay iPad có thể tải về ứng dụng Google Drive cho máy của bạn, tiếp đó đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

– Bạn nào dùng hệ điều hành Android có như Samsung, LG, Asus… có thể tải về ứng dụng Google Drive cho máy của bạn, kế đó đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

   Toàn bộ Thư Viện Phim của mình được chia sẻ nằm trong mục Shared with me như hình minh họa dưới đây.

Shared with me - Movies & TV
Shared with me…

Chúc các bạn xem phim vui vẻ… 😎

Cấu Trúc Thư Mục

Giải thích cấu trúc thư mục quản lý Thư Viện Phim của minh…

Cấu trúc thư mục Movies & TV
Cấu trúc thư mục Movies & TV

4K: Chứa phim 4K nhưng chỉ có thể chơi ở độ phân giải full HD 1080 vì hiện tại Google Drive chỉ hỗ trợ tới full HD

Collections: Danh sách phim hoặc show do mình tự sưu tầm ví dụ như Tom & Jerry (Classic Collection), The Victoria’s Secret Fashion Show…

Cutscenes: Danh sách phim cutscene của những game nổi tiếng như Starcraft, Resident Evil, Mortal Kombat…

High-definition: Thư mục chính chứa tất cả các phim lẻ… mình sẽ giải thích cách nhận diện và quản lý phim của mình trong phần sau của bài hướng dẫn này.

Other: Thư mục chứa các phim không thuộc thể loại nào hết hoặc mình chưa biết phân loại thế nào sẽ được lưu ở đây.

Screenshots list of Movies: Thư mục chứa danh sách tổng quát các phim hiện mình đang có trong Thư Viện Phim…

Temporary: Thư mục tạm thời chứa những phim mới mình cập nhật mỗi tuần… chờ qua xử lý như phân loại, thêm phụ đề, đổi tên… bạn vẫn có thể xem phim trong thư mục này tuy nhiên do chưa được qua xử lý nên có thể sẽ không có phụ đề, độ phân giải thấp, lag giựt…

TV-Series: Thư mục chứa danh sách TV-Series sưu tầm của mình… như Breaking Bad (2008 – 2013), Prison Break (2005 – 2017), Spartacus (2010 – 2013)…

What-to-Watch: Thư mục chứa shortcut đến những phim hay, phim hot đáng xem hoặc mình dự định lên lịch xem…

Danh Sách Phim: Tập tin Danh Sách Phim chứa danh sách đầy đủ toàn bộ phim hiện có trong Thư Viện Phim của mình được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z.

Liên Kết Thư Viện Phim: Tập tin liệt kê toàn bộ danh sách đường dẫn đển các trang hiện có trong Thư Viện Phim… để các bạn dễ truy cập khi cần.

Remastered v.s. Reboot v.s. Remake: Tập tin hướng dẫn minh họa cách phân biệt phim Remastered v.s. Reboot v.s. Remake … mình sẽ giải thích thêm ở phần sau của bài Hướng Dẫn này.

Cách Đặt Tên

Mình đặt tên thư mục phim theo cấu trúc như sau:

Share Drive

Tên Phim (Năm Công Chiếu, Tên Khác hoặc Tên Bản Địa)

Một vài ví dụ:
– A Royal Affair (2012, En kongelig affære)
– 9 Songs (2004, 18+)
– A Man in Love (1987, Un homme amoureux)
– 365 Days: This Day (2022, 18+)
– Enter the Dragon (1973, Remastered)
– Book of Dragons (2011, Short)
– Ice Age: A Mammoth Christmas (2011, Short)
– Alice in Wonderland (2010, Live-Action)

List of Action movies
Danh sách phim Hành Động

Chú thích:
   Phim có nhiều cảnh nóng hoặc bậy bạ thì sẽ có thêm dấu 18+, phim ngắn dưới 45 phút thì sẽ có chữ Short… nói chung là cũng dễ lắm từ từ các bạn sẽ hình dung ra thôi.

Thư Mục Phim Có Gì?

Share Folder

Trung bình một thư mục chứa phim của mình sẽ có 3 tập tin.

1. Là tập tin phim (*.mp4)
2. Screenshot của phim đó trên IMDb (*.png)
3. Phụ đề tiếng Anh của phim đó (*.srt)

Alita: Battle Angel
Alita: Battle Angel

   Với tập tin screenshot của phim chụp từ IMDb bạn có biết được chính xác năm ra mắt, thể loại phim, đánh giá người xem, giới thiệu sơ lược…

Tìm Kiếm Phim
Mèo Vàng Hacker
   Hiện Thư Viện Phim của mình có hơn 3000 phim lẻ nên để tìm phim mình khuyến cáo nên dùng tính năng tìm kiếm là tốt nhất…vì với một số thư mục chứa phim như Action (Hành Động) do có quá nhiều phim nên khi bạn mở ra sẽ bị lag hoặc tải khá chậm… tùy bạn thôi. 😂

   Ví dụ như bạn muốn xem phim của Avenger bạn có thể nhập từ khóa “Avenger *.mp4” như hình minh họa sau.

'Avenger' search
Tìm kiếm với từ khóa ‘Avenger’

Bình Luận/Góp Ý/Đánh Giá

   Để bình luận/góp ý/đánh giá cho phim bạn có thể tận dụng tính năng Comment có sẵn của Google Drive để để lại ý kiến của bạn như hình minh họa sau.

Comment in Google Drive
Để lại Bình Luận hay Góp Ý cho phim

Mình sẽ tự động nhận được tin nhắn của Google Drive Bot và thông báo qua email…

Google Drive Chatbot
Google Drive Chatbot

Phụ Đề (Subtitle)

   Gần 99% phim trong Thư Viện Phim của mình đều có phụ đề tiếng Anh (soft subtitle hoặc hard subtitle) trừ những phim quá cũ, phim tài liệu thì không có phụ đề thôi… chịu không cách nào tìm được phụ đề cả…

– Nếu bạn dùng PC (desktop, laptop) thì mặc định phụ đề sẽ được bật tự động… mình khuyến cáo dùng trình duyệt Google Chrome, Microsoft Edge, Brave Browser hay bất cứ trình duyệt nào sử dụng nhân Chromium để có trải nghiệm mượt mà nhất… mình thử với Mozilla Firefox thì thỉnh thoảng load phim không được… chưa thử với Apple Safari trên MacOS.

– Nếu bạn dùng app Google Drive trên điện thoại hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android thì vẫn có thể bật phụ đề bình thường tuy nhiên phải bật thủ công ở phía dưới góc phải màn hình.

– Nếu bạn dùng app Google Drive trên iPhone hoặc iPad dùng hệ điều hành iOS thì hiện không thể bật phụ đề được tuy nhiên vẫn có thể xem phim bình thường… nếu bạn dùng trình duyệt Safari để truy cập thì có thể bật phụ đề nhưng lại không để bật chế độ full màn hình… với iPhone thì có thể màn hình nhỏ quá không xem được nhưng với iPad thì không thành vấn đề lắm.

The Movies Banner

   * Nếu bạn có thắc mắc hay yêu cầu gì cần giải đáp đừng ngại để lại ý kiến/bình luận của bạn tại trang Hỏi & Đáp mình sẽ cố gắng trả lời trong thời gian sớm nhất có thể… Thân!


[ Cập nhật và sửa lỗi lần cuối Jul 04, 2022 ]


Send this to a friend