Những lý do không nên học Bách Khoa

Loading

Bách Khoa

1. Trường Bách Khoa quá rộng, bạn có thể bị lạc ngay cả khi đang đứng giữa sân trường. Vì vậy nguy cơ đến lớp muộn do vào nhầm giảng đường là rất lớn.

2. Trường Bách Khoa có thư viện lớn nhất Việt Nam, bạn sẽ không có đủ thời gian để đọc hết các tài liệu trong đó.

3. Sinh viên Bách Khoa phần lớn là những sinh viên giỏi, bạn khó có thể lọt vào top dẫn đầu của trường.

4. Hiện nay giảng viên của trường Bách Khoa đang được trẻ hóa, tuy họ là những con người năng động, có trình độ, tiếp cận nhanh với công nghệ cao nhưng kinh nghiệm giảng dạy thì ít hơn rất nhiều so với các bậc Giáo sư, đại Giáo sư trong trường. Vì vậy nếu bạn hy vọng được làm trò của các bậc Giáo sư khả kính thì có thể bạn sẽ thất vọng.

5. Nếu bạn là nữ thì không nên chọn Bách Khoa vì 2 lý do sau đây:

   – (1) trường Bách Khoa rất ít sinh viên nữ, vào đó bạn có “nguy cơ” trở thành Hoa Hậu của trường ngay, vì thế khả năng bị “nhòm ngó” bởi các nam sinh viên là rất lớn, bạn sẽ không thể tập trung học hành được.

   – (2) nam sinh viên của Bách Khoa không lãng mạn như một số trường khác, họ chủ yếu là khô cứng và máy móc, tình cảm của họ dành cho bạn luôn được “mô phỏng” theo các công thức, định lý, nguyên lý… Thậm chí thân hình gợi cảm của bạn (do tập thể dục) cũng không được họ miêu tả bằng những vần thơ hay câu văn lai láng mà được mô tả và mổ xẻ thành cách hình chiếu (đứng, cạnh, bằng) trong môn Hình họa của họ.

6. Nếu bạn là nam thì lại càng không nên chọn Bách Khoa. Ngoài môi trường học tập được đánh giá là số 1 hiện nay thì ở đó chẳng có gì đáng để bạn quan tâm cả, nhất là phần “giải trí”, số sinh viên nữ trong một lớp có thể đếm trên đầu ngón tay thôi bạn ah.

7. Lịch sử của trường Bách Khoa được viết từ 1957. Như vậy các bậc đại tiền bối từ khóa 1, khóa 2 cũng đáng tuổi ông, bà bạn rồi. Bạn không bao giờ có cơ hội để vỗ ngực nói với các bậc đàn em rằng “chúng tôi là thế hệ tiên phong” cả.

8. Nếu bạn lựa chọn Bách Khoa, sau 1 năm bạn sẽ vô cùng khổ sở vì không biết nên chọn ngành học nào vì ở đó có đến 18 Khoa, Viện; đào tạo quá nhiều ngành mà ngành nào bạn và các bạn của bạn cũng đều muốn học.

9. Sau khi tốt nghiệp và đi làm, hầu như bất cứ công việc nào cần hỏi ý kiến tham khảo thì các sếp và các đồng nghiệp của bạn cũng đều hỏi bạn bởi lý do đơn giản; bạn học Bách Khoa ra.

10. Lý do thứ 10
   Đây là những nhận xét được đúc rút từ kinh nghiệm của các bậc tiền bối;
      ” Nắng Bách Khoa thiêu đốt đời trai trẻ,
         Mây Sài Thành che lấp tuổi thanh xuân.”

11. Điểm thi trường bách khoa; 1-2-3; bình thường ! 4-5; có thể ăn mừng! 6-7; không tin vào mắt mình ! 8-9; thiên tài! Trong khi đó các trường kinh tế; ! 8-9 là bình thường, 7 điểm là buồn thối ruột rồi!!!

12. Bị đuổi; chuyện bình thường! 3 phát cảnh cáo là đuổi ! một học kì, mỗi khoa tầm 400-500 chú ra đi!

13. Học lại, thi lại; Đông vui như trẩy hội ! kỉ lục ở Bách Khoa là thi lại môn kĩ thuật nhiệt 15 lần chưa qua ! ai không tin cứ học thử Bách Khoa là biết!

14. Đề thi; Ác như tê giác ! Đề thi giải tích 90 phút, 5 bài mỗi bài 2 ý! Bài dễ nhất là 1 cái tích phân 3 lớp! Loay hoay 15 phút mới đi đến kết quả, trong khi chưa biết kết quả đúng hay sai! Bài cuối cùng là một bất đẳng thức trên trời rơi xuống! Và kết quả là! Một chú thủ khoa 30 điểm (bạn mình) rớt giải tích! (ra khỏi phòng thi đã biết rớt)! có ông, chuẩn bị vào phòng thi đi “toa let” tới 3 lần!

15. Thầy giáo; Thầy là thầy thương các em lắm! Cố gắng học đi!, đi tiễn thầy; Các em cầm về đi! (Thầy đi ôto đi dạy, ít tiền lẻ, cầm làm gì)

16. Tỉ lệ trượtt trung bình; 60-70% (trượt theo chỉ tiêu), các khoa viện đua nhau giành danh hiệu “Dũng sĩ diệt sinh viên”.

17. Mẹ ơi con chán lắm rồi, con muốn thi trường khác. “Mày muốn chết hả”.

18. Đi thí nghiệm; Nhục như con cá nục! Bị đưa cho một đống dây dẫn, IC,trandito, một cái bảng loằng ngoằng, đọc chả hiểu cái quái gì! Lắp sai một cái! Lập tức bị trừng mắt lên bảo; “đi về” em đã bị cấm thi! Năm sau học lại!

19. Thời gian học; nếu muốn qua hết các môn! Sẽ không có khái niệm thứ 7 chủ nhật!

20. Ra trường; Thất nghiệp, lương thấp! Kết luận; Em, bạn bè! Nghiêm cấm thi Bách Khoa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send this to a friend