12 dấu hiệu cho thấy bạn đang lãng phí cuộc sống

Loading

Cuộc sống muôn màu
Cuộc Sống Muôn Màu

   Chơi game, lướt net, cắm đầu vào điện thoại, ăn uống quá nhiều, thường xuyên phàn nàn… là những dấu hiệu cho thấy chắc chắn bạn đang lãng phí cuộc sống. Hãy thử “check” xem bạn có đang lãng phí cuộc sống của mình qua 12 biểu hiện sau:

1. Bạn dành quá nhiều thời gian làm những việc bạn không nên làm

   Chơi video game, xem truyền hình thực tế, lướt internet, ăn uống quá nhiều. Hãy nghiêm túc xem xét cuộc sống hiện tại của bạn. Bạn đã dành phần lớn thời gian của mình vào việc gì? Việc đó có giúp bạn sống tốt hơn hay đem lại tương lai tươi sáng hơn? Nếu không, bạn cần phải đánh giá lại những hoạt động bạn thường làm hàng ngày và tìm cách thay đổi.

2. Bạn phàn nàn rất nhiều

   Tôi biết có những người thường xuyên bất mãn với cuộc sống và họ không ngừng phàn nàn. Bạn có là một trong số những người này? Bạn phàn nàn về công việc, ông chủ, mức lương, hàng xóm hay bạn đời của bạn? Mọi thứ bạn làm đều toát lên năng lương tiêu cực. Sự tiêu cực không làm thay đổi điều gì, nó chỉ làm bạn mắc kẹt mà thôi. Vì vậy, hãy thay dổi suy nghĩ của bạn, hãy nói về những gì bạn đánh giá cao trong cuộc sống chứ đừng nói về những gì bạn không thích.

3. Bạn không nuôi dưỡng tâm trí mình

   Nếu bạn không tiếp tục học tập và phát triển bạn thì bạn sẽ mãi mãi đứng yên, giống như mặt hồ tĩnh lặng và những chiếc lá cây bẩn sẽ nổi lềnh bềnh trên đó. Vì thế hãy để tâm trí bạn hoạt động bằng cách học hỏi những điều mới lạ. Những thách thức tích cực trong cuộc sống sẽ giúp bạn mở rộng tâm trí.

4. Bạn hay tự nhủ với bản thân nhiều điều tiêu cực

   Tự nhủ với bản thân có thể làm cho bạn tốt hơn hoặc làm cho bạn tệ đi rất nhiều. Như Henry Ford nói: “Dù bạn nghĩ rằng bạn có thể hay nghĩ rằng bạn không thể, cả một trong hai cách, bạn đều đúng”. Nếu bạn nói với bản thân bạn không đủ thông minh để bắt đầu một doanh nghiệp, sau đó bạn lại thấy đúng. Nếu bạn nói với bản thân bạn quá kiệt sức để thay đổi cuộc sống thì sau đó bạn thấy mình nói đúng. Nếu bất cứ điều gì bạn nói với chính mình đều trở thành hiện thực, vậy tại sao không tự nhủ với bản thân mình về những điều tươi đẹp, tốt lành?

5. Bạn cảm thấy tẻ nhạt

   Bạn đã có niềm đam mê cho bất cứ điều gì không? Tôi biết rất nhiều người nghĩ rằng họ không có một niềm đam mê nào. Nhưng điều đó không phải là tất cả. Chắc chắn có mọt điều gì đó mà bạn thích làm. Vì vậy, bạn hãy khám phá những gì khiến bạn phấn khích và làm những điều đó nhiều hơn.

6. Bạn không có kế hoạch cho tương lai

   Trong khi cuộc sống hiện tại luôn là tuyệt vời, đôi khi bạn cần nhìn về phía trước để xem nơi bạn muốn đến là nơi nào. Nếu bạn không có một mục tiêu hay một kế hoạch nào thì bạn cũng giống như một chiếc thuyền đang lang thang không mục đích trong đại dương bao la với hy vọng sẽ cập một bến bờ nào đó hạnh phúc. Nhưng bạn không thể để tình trạng như vậy. Bạn cần phải hoạch định tương lai. Cũng giống như một GPS giúp bạn đến một địa điểm nhất định, bạn cần một GPS bên trong để hướng dẫn bạn.

7. Bạn mất quá nhiều thời gian với những người không giúp bạn tiến bộ

   Thật dễ dàng để bị mắc kẹt khi đi chơi với những người không làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Nhưng nếu tiếp tục như thế, bạn sẽ bị trì trệ hoặc bị kéo xuống cùng với họ. Tôi thích gọi họ là “ma cà rồng”. Họ hút sức sống của bạn và khiến bạn mất hết năng lượng. Thay vào đó, hãy tìm những người bạn có thể giúp bạn tiến bộ.

8. Bạn nghiện điện thoại

   Điện thoại di động với nhiều tiện ích khiến tất cả chúng ta bị mê hoặc. Trong khi một số người tìm thấy niềm vui với điện thoại di động, bạn hãy suy nghĩ về khoảng thời gian chúng ta lãng phí với chiếc dế yêu của mình. Bạn có nhắn tin hay truy cập internet trong khi đang ăn tối với vợ, chồng hay con cái không? Nếu đúng vậy thì bạn đang bỏ lỡ những khoảnh khắc ý nghĩa mà lẽ ra bạn nên dành cho những người thân yêu hay thời gian để bạn thực hiện một kế hoạch cho tương lai.

9. Bạn tiêu tiền vào những thứ không quan trọng

   Có một sự khác biệt giữa “nhu cầu” và “mong muốn”. Tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều đã học điều đó trong trường mẫu giáo. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, chúng ta đã xóa nhòa ranh giới giữa hai khái niệm này. Nếu bạn dừng lại để suy nghĩ, sẽ thấy rằng có rất ít những thứ mà chúng ta thực sự cần. Thực phẩm, nước uống, nơi ở, tình yêu là một số trong những điều đó. Tất cả những điều còn lại chỉ là phần phụ thêm. Vì vậy, hãy xem xét những gì bạn đang chi tiêu và điều chỉnh. Nếu làm được điều đó bạn có thể sử dụng số tiền tiết kiệm để đầu tư vào tương lai.

10. Bạn ngủ không đủ giấc

   Tôi không phải là bác sĩ, nhưng tôi đã đọc đủ sách để biết giấc ngủ quan trọng như thế nào. Giấc ngủ rất quan trọng cho sức khỏe. Nếu bạn quá bận rộn để có một giấc ngủ đủ đầy hay bạn có thói quen là thức đến nửa đêm rạng sáng thì hãy đánh giá lại thói quen này của bạn này.

11. Bạn không chăm sóc cơ thể của mình

   Không chỉ giấc ngủ mới cần thiết cho sức khỏe của mình, bữa ăn và tập thể dục cũng cần thiết không kém. Một chế độ ăn uống khỏe mạnh và siêng năng tập luyện thể dục có tác dụng tích cực hơn việc giảm cân. Vì vậy hãy nhìn vào chế độ ăn uống và mức độ hoạt động của bạn. Thực hiện một vài thay đổi nhỏ sẽ cải thiện cuộc sống của bạn.

12. Bạn đang sống cuộc sống mà bạn không thích

   Bạn có hạnh phúc không? Nếu không, bạn nên thay đổi một cái gì đó. Cuộc sống nên thú vị. Vì vậy, nếu bạn đang không thực sự tận hưởng cuộc sống, hãy thay đổi để sống tràn đầy hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send this to a friend