Lý do khiến tình yêu đích thực “hiếm có khó tìm”

Loading

Tình yêu đích thực

   Những người yêu nhiều, được nhiều người yêu cũng phải thừa nhận để tìm được tình yêu đích thực, một nửa đích thực chẳng dễ dàng gì. Vì sao lại vậy? Dưới đây là một vài lý do giải thích tại sao yêu thì dễ nhưng tình yêu đích thực luôn “hiếm có khó tìm”.

Không phải ai cũng chấp nhận yêu vô điều kiện

   Cảm giác rung rinh, thích thích trước một người nào đó rất dễ xảy ra đối với tất cả mọi người nhưng chắc chắn người đó phải có điểm nổi bật thu hút bạn như: ngoại hình, thông minh, ăn mặc đẹp, tài năng, giàu có…

   Có một sự thật mà không phải ai cũng thừa nhận đó là hầu hết chúng ta đều ngấm ngầm cân nhắc đến các điều kiện của đối tác khi nhận lời yêu. Người thì chú ý đến học thức, người coi trọng gia thế, người lại đánh giá cao ý chí, tính cách… Điều đó nói lên tình yêu luôn đi kèm với các điều kiện. Việc đặt những nhu cầu, mong muốn của mình về đối tác xuống dưới tình cảm đích thực gần như là chuyện hiếm xảy ra.

   Chính vì bản thân mỗi người luôn có chút ích kỉ và toan tính trong tình yêu nên chúng ta không thể tìm được người yêu mình một cách vô điều kiện.

Kỳ vọng của bản thân về tình yêu luôn cao hơn thực tế

   Khi bạn tìm kiếm một nửa để yêu, mong muốn tìm thấy tình yêu, bạn luôn hy vọng tình yêu sẽ mang lại hạnh phúc, người yêu sẽ sẻ chia mọi niềm vui, nỗi buồn, mang lại cho bạn những phút giây ấm áp, giúp bạn được an ủi và cùng bạn thực hiện những điều mình muốn. Bạn nghĩ đó mới là tình yêu nhưng thực tế khi những kỳ vọng đó xuất hiện trong đầu thì tình cảm ấy không phải là tình yêu đích thực nữa.

   Hơn thế, khi chính thức trải nghiệm trong tình yêu, không ít người đã thất vọng vì thực tế những mong muốn của mình không được đáp ứng như đã trông đợi. Từ đó, nhiều người tỏ ra hoài nghi, mất niềm tin vào tình yêu. Đến lúc ấy, tình yêu tự nó đã đánh mất ý nghĩa và bản chất đích thực rồi.

Tình yêu không đơn thuần là sự thu hút về thể chất

   Sức hấp dẫn của ngoại hình là một phần quan trọng của tình yêu nhưng không thể là yếu tốt duy nhất quyết định trong tình yêu. Song một số người cảm thấy khó khăn để lưu tâm đến những yếu tố khác có thể làm nảy sinh tình yêu lứa đôi như tính cách, sự hòa hợp của hai tâm hồn…. Và đó là khi tình yêu đích thực đã đi ra ngoài quỹ đạo tình cảm đôi lứa ở những đối tượng này.

Lòng khoan dung – yếu tốt then chốt làm nên tình yêu đích thực rất hiếm thấy

   Các châm ngôn tình yêu thường nói rằng hai người có thể rơi vào tình yêu đích thực khi họ chia sẻ với nhau những sở thích, thói quen chung. Nhưng thực tế đây lại là một lầm tưởng tai hại.

   Bạn và đối tác có thể có sở thích, tính cách khác nhau nhưng điều quan trọng là bạn cần tôn trọng sự khác biệt đó ở nửa kia và chấp nhận những gì họ coi trọng. Chỉ có lòng khoan dung và tình yêu nảy sinh ngay cả khi có quá nhiều khác biệt thì đó mới là tình yêu đích thực.

Bạn không biết yêu bản thân mình trước khi yêu người khác

   Bạn sẽ chẳng thể tìm thấy tình yêu đích thực nếu không biết yêu bản thân mình trước tiên bởi không ai có thể yêu bạn khi bạn chán ghét chính mình. Đặc biệt đối với phụ nữ, không ít người đã từng đối mặt sự thất bại trong tình yêu cảm thấy khó khăn để làm lại từ đầu với một đối tác khác bởi họ sợ cảm giác thất vọng, sợ đau khổ, sợ bị tổn thương… Chính những cảm giác này đã ngăn cản bạn tìm thấy tình yêu đích thực.

   Còn khi bạn biết cách yêu quý, trân trọng bản thân thì đến một thời điểm nào đó trong cuộc đời, sẽ có người tìm đến bạn và yêu bạn bằng trái tim chân thành của họ.

Tình yêu kéo theo quá nhiều điều phiền nhiễu

   Dao động trước người khác và không chung thủy là hai mối nguy hiểm hàng đầu liên quan đến tình yêu mà chính nó đã cản trở mọi người tìm thấy tình yêu đích thực. Luôn luôn có một bộ phận nam giới và phụ nữ cảm thấy khó khăn trong việc nuôi dưỡng tình yêu thủy chung với người họ yêu.

   Những phiền nhiễu này khiến cho cả người chưa yêu, đang yêu và đã yêu cảm thấy tình yêu không phải lúc nào cũng là màu hồng. Vậy nên, họ cũng không còn niềm tin vào một tình yêu đích thực.

Bạn không tuân thủ các quy tắc của tình yêu

   Nhiều người vừa “ngã” vào tình yêu đã vội vàng đốt cháy giai đoạn, họ không tuân thủ các quy tắc của tình yêu nên tự mình sớm “giết chết” tình yêu đó.

   Nếu bạn mong đợi đối tác yêu mình vô điều kiện, trước hết bạn cần thể hiện cho họ thấy mình là người yêu vô điều kiện. Nếu bạn hy vọng người yêu đối xử với mình như một nữ hoàng, yêu chiều và chân thành, bạn cũng phải là người thực hành điều đó trước… Đó là quy tắc của tình yêu: muốn nhận được bao nhiêu thì phải cho đi bấy nhiêu.

   Song thực tế là con người luôn tham lam, chúng ta hầu như mong nhận được nhiều hơn những gì cho đi. Vậy nên, tình yêu đích thực mãi là điều “hiếm có khó tìm”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send this to a friend