Marketing căn bản

Loading

Make Marketing Fun Again

   Có mấy bạn hỏi mình học Marketing ở đâu, như thế nào. Nói thiệt, sư phụ mình dạy dễ hiểu lắm:

   1. Bạn gặp 1 cô gái xinh đẹp ở bữa tiệc (coi như gặp mình đi ha ^_^), bạn tiến tới và nói “Anh giào lắm! Cưới anh nha!”. Đó là Tiếp thị, tức Direct Marketing.

   2. Bạn đi tiệc và nhìn thấy cô gái tuyệt đẹp ở đó. Bạn kiu thằng bạn thân của bạn tới nói với cổ “Thằng đó giào lắm. Em chài nó đi! Nó sẽ cưới em”. Đó là Quảng cáo, tức Advertising.

   3. Bạn gặp cô ta và xin số của cổ. Bữa sau bạn nhắn tin cho cổ “Anh giào lắm. Em cưới anh nhoa!”. Đó là Telemarketing.

   4. Bạn gặp cô gái xinh đẹp đó. Bạn đi tới di lui xung quanh cổ, lấy rượu cho cổ uống, kéo ghế cho cổ, lịch lãm mở cửa xe (dĩ nhiên của bạn) cho cổ đi nhờ về, tay giữ dùm ví đề phòng cướp giật. Tới nhà, bạn tiễn cô về & nói “Ehmmm… Anh giào lắm đó. Em cưới anh nha!”. Đó là Quan hệ công chúng, tức PR – Public Relations.

   5. Bạn tới một bữa tiệc và một cô gái tiến tới “Ah! Anh giào lắm phải hem? Cưới em nha!”. Đó là Sự nhận biết thương hiệu, Brand Recognition.

   6. Bạn gặp cô gái xinh đẹp ở một bữa tiệc (ờ, dĩ nhiên đang nói chiện đó muh). Bạn tiến tới và nói: “Anh giào lắm nè! Cưới anh đê!”. Cổ xáng cho bạn một bạt tai. Đó là Phản hồi của khách hàng (Customer Feedback)

   7. Lại gặp một cô gái xinh đẹp nữa nhé, và bạn tiến tới. Bỗng nhiên có một thằng khác xông tới và khi bạn chưa kịp nói gì thì nó nói “Anh giào lắm! Cưới anh nha!” rồi cổ bước theo nó. Đó là thị trường bị đối thụ chiếm phần.

   8. Bạn tới một bữa tiệc và tiến tới gần một cô gái tuyệt đẹp. Nhưng trước khi bạn kịp nói cái “đách” gì thì vợ bạn xuất hiện. Đó là Giới hạn khiến không thể xâm nhập thị trường mới.

Mấy vụ digital marketing với viral marketing mình mần sau ha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send this to a friend