7 bộ phim về đề tài cao bồi “ngầu” nhất mọi thời đại

Loading

   Khoảng những năm 60 của thế kỷ trước, phim cao bồi Miền Tây là trào lưu lớn nhất của nền điện ảnh Mỹ và đến nay, những tác phẩm đó vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu của nó.

1. The Wild Bunch (1969)

   The Wild Bunch là một bộ phim lấy bối cảnh phương Tây nước Mỹ năm 1969 do Sam Peckinpah đạo diễn về một băng đảng ngoài vòng pháp luật ở biên giới Mexico – Hoa Kỳ đang cố gắng thích nghi với thế giới hiện đại đang thay đổi.

The Wild Bunch (1969)
The Wild Bunch (1969)

   Phim chứng kiến màn lên kế hoạch đẫm máu của băng đảng này nhắm vào một chuyến tàu của quân đội Mỹ. Bộ phim mang đậm phong cách cao bồi với những màn đấu súng đầy chất bạo lực.

2. Unforgiven (1992)

   Whisky là một thị trấn kỳ lạ của những năm đầu thế kỷ 19 tại miền Tây nước Mỹ bởi hầu hết mọi người đều muốn sống trong yên bình. Câu chuyện bắt đầu với hình ảnh một ngôi nhà, một cái cây và một người đàn ông ngồi bên nấm mộ. Mặt trời đang chiếu qua khung cửa của những ngôi nhà quanh đó, ở đấy mỗi người có một cuộc đời khác nhau trong sự yên bình chung của cả thị trấn.

Unforgiven (1992)
Unforgiven (1992)

   Unforgiven được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất thập niên 90 và ghi thêm vào bảng thành tích đáng nể của Clint Eastwood đến 4 giải Oscar, trong đó có hai hạng mục rất quan trọng là phim hay nhất và đạo diễn xuất sắc nhất.

3. The Magnificent Seven (1960)

   The Magnificent Seven là bộ phim kể về một ngôi làng nhỏ ở Mexico, nơi luôn bị băng cướp Calvera cướp bóc lương thực. Yul Brynner vào vai Chris, một thợ săn tiền thưởng được thuê để bảo vệ một ngôi làng khỏi nạn cướp bóc đó. Sau cùng, Chris tìm thêm được 6 tay súng nữa và cùng nhau tạo nên một đội gồm những thiện xạ hàng đầu và cùng nhau lãnh đạo ngôi làng đánh bại băng cướp Calvera.

The Magnificent Seven (1960)
The Magnificent Seven (1960)

   Phim có một phiên bản làm lại vào năm 2016 để hướng tới nhóm khán giả hiện đại hơn và cũng nhận được những phản hồi rất tích cực.

4. The Outlaw Josey Wales (1976)

   Sau cuộc Nội chiến Hoa Kỳ (1861 – 1865), Josey Wales đang sống yên bình bằng nghề nông cùng vợ con thì bất ngờ bọn Chân Đỏ núp bóng quân Liên bang tràn tới đốt nhà, giết vợ con anh và để lại một vết sẹo trên mặt anh.

The Outlaw Josey Wales (1976)
The Outlaw Josey Wales (1976)

   Mang theo mối hận lớn, Josey Wales lên đường tham gia cùng các du kích miền nam chống lại quân Liên bang. Sau một thời gian chiến đấu, lực lượng hao mòn đáng kể và trong khi mọi người đều đã “giương cờ trắng” chỉ còn một mình anh cương quyết không đầu hàng nên bị truy nã lang thang khắp miền Nam cùng những người bạn thổ dân da đỏ.

5. Django Unchained (2012)

   Django Unchained là một trong những tác phẩm mới nhất của “quái kiệt” Quentin Tarantino và bộ phim đã được đón nhận rất liệt nhiệt và nhận vô số những phản hồi tích cực từ người hâm mộ. Mặc dù đây mới là tác phẩm đầu tiên của vị đạo diễn này ở thể loại cao bồi Viễn Tây, Django Unchained đã nhận được hai giải Oscar danh giá.

Django Unchained (2012)
Django Unchained (2012)

   Bộ phim đã lột tả vô cùng thành công bối cảnh xã hội Hoa Kỳ trước khi cuộc nổi chiến nổ ra, khi mà những người da màu chỉ bị coi như những món hàng và thậm chí còn bị đối xử không bằng vật nuôi trong nhà. Django Unchained theo chân nhân vật tiêu đề, một thợ săn tiền thưởng da màu, trong cuộc hành trình dài của anh để giải cứu người vợ khỏi xiềng xích nô lệ của tên chủ đồn điền Candie.

   Bộ phim đã lồng ghép rất tốt yếu tố giết chóc máu me giữa những tình tiết căng thằng cùng những câu thoại duyên dáng.

6. Once Upon a Time in the West (1968)

   Once Upon a Time in the West là tác phẩm khác thuộc hàng kinh điển của điện ảnh thế giới. Phim được cầm trịch bởi Sergio Leone, người đã tạo ra nhiều huyền thoại khác của dòng phim cao bồi như The Good, the Bad and the UglyFor a Few Dollars More.

Once Upon a Time in the West (1968)
Once Upon a Time in the West (1968)

   Để có thể kiểm soát được vùng đất Sweetwater có xe lửa đi qua, ông trùm Morton đã thuê các sát thủ mà cầm đầu là gã mắt xanh tàn ác Frank tàn sát gia đình Brett Mcbain. Tình cờ, khối tài sản khổng lồ tài sản được để lại cho Jill, cô vợ mới cưới của Mcbain. Anh chàng Harmonica đến thị trấn, tự nhận là người bảo vệ Jill và vô tình dính vào vụ tranh chấp đất đai giữa quả phụ với một nhà tư bản đường sắt tham lam, tàn độc.

7. The Good, the Bad and the Ugly (1966)

   Đứng thứ tư trong danh sách những phim xuất sắc nhất mọi thời đại do IMDB bầu chọn, The Good, the Bad and the Ugly thường được giới chuyên gia và khán giả đánh giá là phim hay nhất về thể loại cao bồi miền Tây.

The Good, the Bad and the Ugly (1966)
The Good, the Bad and the Ugly (1966)

   Câu chuyện xoay quanh hành trình săn vàng của ba gã đàn ông lạ mặt thuộc ba loại người: người tốt, kẻ xấu và tên vô lại. Những trường đoạn ấn tượng cùng cảnh phim bạo lực đến trần trụi và chất kịch tính chính là những yếu tố đưa “Thiện, ác và tà” lên đến đỉnh cao của làng điện ảnh thời bấy giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *