Thử nghiệm nhúng nhạc MP3/WAV/OGG cho blog dùng mã HTML5…
Code HTML5 mặc định:
Trong đó tham số autoplay = phát nhạc tự động và muted = tắt tiếng. Lưu ý hầu hết các trình duyệt sử dụng nhân Chromium như Chrome, Edge, Brave… đều mặc định tắt tính năng autoplay. Tuy nhiên nếu đi chung 2 tham số là autoplay và muted thì OK.
Ví dụ mẫu:
Tự động phát nhạc
Không tự động phát nhạc và tắt tiếng
Khóa tính năng “Download”
Tự động phát nhạc và tắt tiếng
The Beauty of Asia by Serg Maru
Lỗi của Blogger
Thỉnh thoảng khi các bạn chuyển đổi qua lại giữa 2 chế độ soạn thảo Blogger sẽ tự động thêm mã thừa (mã lỗi, không đúng cú pháp XHTML) nhưng vẫn hoạt động được nên các bạn không phải lo. Ví dụ với đoạn mã trên Blogger sẽ tự động sửa thành:
Code Lỗi
Các tham số như controls, autoplay, muted sẽ tự động bị sửa thành autoplay=””, controls=””, muted=”” và đặc biệt là thẻ <source> vốn dĩ không có thể đóng thế mà Blogger nó tự thêm </source>. Bó tay 😕
Code nhúng nhạc mặc định cho Blogger
Code Mẫu
Bấm nút Play để phát Nhạc
Cập nhật Code Mẫu thêm tính năng giới hạn Âm Lượng
Code Mẫu
Bấm nút Play để phát Nhạc
Thay đổi Âm Lượng (audio.volume = 0.5;) từ 0.1 đến 0.9 ứng với 10% đến 90% Âm Lượng.
Bấm nút Play để phát Nhạc
Code này tạm thời “ổn rồi” có thể dùng nhưng tùy theo giao diện và chỉnh lại cho phù hợp với giao diện của blog hơn…
Lưu Ý: * Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu khi để lại Bình Luận của bạn, nhằm hạn chế tối đa những hiểu lầm đáng tiếc có thể phát sinh. Tìm hiểu thêm về Quy Định Bình Luận.
Code này dùng nhúng nhạc cho Blogger chạy mượt luôn… 😎
* Blog mình sử dụng 'Cookies' giúp nâng cao trải nghiệm cho khách truy cập. Nếu bạn vẫn chọn tiếp tục truy cập, bạn mặc nhiên chấp nhận tất cả các điều khoản trong †Quy Định Riêng Tư. → [ Tìm Hiểu Thêm ]
* Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu khi để lại Bình Luận của bạn, nhằm hạn chế tối đa những hiểu lầm đáng tiếc có thể phát sinh. Tìm hiểu thêm về Quy Định Bình Luận.
Code này dùng nhúng nhạc cho Blogger chạy mượt luôn… 😎