Hỏi & Đáp

Default Featured Image

Loading


[ Hỏi & Đáp ]

File Movies

   Chào mừng bạn đến với trang Phim Trực Tuyến → Hỏi & Đáp của blog mình. Trang này mình sẽ tổng hợp những câu hỏi và thắc mắc thường gặp của các bạn trong quá trình truy cập Thư Viện Phim của mình.

Hỏi:
   – Sao kho phim của bác có ít phim có phụ đề tiếng Việt vậy ?

Đáp:

   – Hồi xưa lúc còn down phim trên MegaUpload và RapidShare thì mình còn chịu khó tìm sub tiếng Việt… nhưng hơn 10 năm nay mình không có coi phim Việt Nam nữa (có sưu tầm nhưng không coi) chủ yếu coi sub tiếng Anh quen rồi nên cũng không có nhu cầu tìm sub Việt.

   – Tuy nhiên bạn nào muốn có sub tiếng Việt của phim nào cụ thể thì cứ để lại bình luận/góp ý cho phim đó, mình sẽ tìm và cập nhật sau. Xem thêm Hướng Dẫn chi tiết.


Hỏi:
   – Thư Viện Phim của anh sao không có phim 4K?

Đáp:

   – Thứ nhất là hiện tại Google Drive chưa hỗ trợ phim 4K cho dù bạn up phim 4K hay 8K lên Google Drive cũng chỉ xem được ở full HD 1080 thôi… thứ 2 là vấn đề dung lượng của 4K rất là ngốn ổ cứng… chưa nói đến việc treo máy upload lên Google Drive là cả 1 vấn đề… và cuối cùng là hiện chưa có nhiều nhóm rip hỗ trợ phim 4K cho nên mình quyết định chỉ sưu tầm phim ở chuẩn mặc định là full HD cho toàn bộ phim của mình.


Hỏi:
   – Mình muốn lưu phim đã thuê về Google Drive của mình để xem sau, click chuột phải chọn Make a copy rồi nhưng file mới copy ra không xem được toàn bị Google Drive báo lỗi là “We’re processing this video. Please check back later”.

We're processing this video. Please check back later
… Please check back later.

Đáp:
   – Cái này không phải là lỗi đâu mỗi lần upload phim mới hay tạo bản copy đều phải chờ Google Drive xử lý trước khi bạn có thể xem online được… thời gian chờ tuy thuộc và độ dài của phim và chuẩn rip… thường khoảng vài tiếng cá biệt có khi lên đến vài ngày… Nếu file phim gốc của mình mà lên được full HD 1080 thì file bạn copy ra cũng không bị gì đâu cứ yên tâm chờ thôi.


Hỏi:
   – Phim mới ra rạp thì bao lâu có trên mạng?

Đáp:
   – Cái này cũng còn tùy bạn muốn kiếm phim gì… Trước khi có dịch cúm Tàu (Wuhan Virus) thường phim ra rạp chừng ngày hôm sau là đã có bản CAM share đầy trên mạng nhưng chất lượng rất tệ… loại này mình không bao giờ tải cũng không muốn xem. Bản chuẩn DVDrip hay Blu-ray rip thì phải chờ khoảng 3 tháng mới ra mắt thì lúc đó trên mạng mới có bản rip đẹp.

   – Còn từ sau dịch đến giờ xu hướng phim chiếu rạp được đưa lên các nền tảng độc quyền như Disney+, HBO hay Amazon Prime… rất sớm có phim còn ra mắt cùng lúc với rạp. Ví như phim Jurassic World: Dominion mình đi coi ở rạp từ June 10 mà đến Jul 6, 2022 lúc 05:59 AM đã thấy share đầy trên mạng rồi tức là chưa được 1 tháng. Có thể xu hướng này sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới.

   – Nói chung là nếu bạn thấy phim chiếu rạp nào xuất hiện trên các nền tảng chiếu phim trực tuyến như Netflix, Disney+, HBO Max, Amazon Prime… thì khả năng cao là có thể kiếm được phim đó trên .torrent.


Hỏi:
   – Webrip 1080p và Blu-ray 1080p nên down loại nào chất lượng tốt hơn?

Đáp:
   – Đương nhiên là Blu-ray 1080p bạn nhé và tất nhiên là cũng tốn dung lượng hơn…. Tuy nhiên sau này mình nghĩ trong tương lại sẽ không còn nhiều nhóm rip theo đuổi chuẩn Blu-ray rip nữa vì vừa tốn kém vứa mất thời gian hơn so với Webrip.

   – Đối với mình thì Webrip tuy không đẹp bằng Blu-ray rip nhưng cũng đủ ổn để xem và sưu tầm… Vì có nhiều phim ra mắt độc quyền trên Netflix hay Amazon Prime thì chỉ có bản Webrip thôi… bạn muốn Blu-ray rip thì có mà chờ dài cổ 🤣.


Hỏi:
   – Còn ai hỏi gì nữa hơm ? 😎

Đáp:
   – Từ từ cập nhật tiếp… không ai hỏi gì hết…

Movies Folder

   * Nếu bạn còn thắc mắc hay câu hỏi gì cần giải đáp đừng ngại để lại câu hỏi của bạn ở mục Góp Ý phía dưới… mình sẽ cố gắng trả lời trong thời gian sớm nhất có thể. Thân!


[ Cập nhật và sửa lỗi lần cuối Dec 03, 2023 ]


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send this to a friend