Hướng Dẫn

Default Featured Image

Loading


[ Hướng Dẫn ]

Single Icon

   Chào mừng bạn đến với trang Hướng Dẫn dành riêng cho khách hàng Thuê Phim Lẻ của blog mình. Hướng dẫn dưới đây chỉ áp dụng cho khách hàng đăng ký Thuê Phim Lẻ không dành cho khách hàng Thuê Bao Tháng.

   Đầu tiên xin cho mình gửi lời cảm ơn đến các bạn đã ủng hộ mình… duy trì blog này cũng như đóng góp Thư Viện Phim mình đã sưu tầm… ngày một phong phú hơn. Hướng dẫn này mình sẽ dựa trên giao diện desktop các bạn dùng điện thoại hoặc máy tính bảng thì sẽ có chút khác biệt nhé.

Cách Truy Cập

   Bạn có thể truy cập những phim đã thuê từ mọi thiết bị như máy tính bàn (desktop), máy tính xách tay (laptop), điện thoại (smartphone), máy tính bảng (tablet)…
Google Drive - Shared Drive

– Bạn nào dùng hệ điều hành như Windows/Linux/macOS có thể dùng bất kỳ trình duyệt nào (như Chrome, Firefox, Safari…) truy cập vào Google Drive, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

– Bạn nào dùng hệ điều hành iOS như iPhone hay iPad có thể tải về ứng dụng Google Drive cho máy của bạn, tiếp đó đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

– Bạn nào dùng hệ điều hành Android có như Samsung, LG, Asus… có thể tải về ứng dụng Google Drive cho máy của bạn, kế đó đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

   Toàn bộ những phim bạn đã thuê của mình được chia sẻ nằm trong mục Shared with me như hình minh họa dưới đây.

Shared with me - Đỗ Huy Tưởng
Shared with me…

Chúc các bạn xem phim vui vẻ… 😎

Thư Mục Phim Có Gì?

Share Folder

Trung bình một thư mục chứa phim của mình sẽ có 3 tập tin.

1. Là tập tin phim (*.mp4)
2. Screenshot của phim đó trên IMDb (*.png)
3. Phụ đề tiếng Anh của phim đó (*.srt)

Shared with me - Godzilla vs. Kong
Godzilla vs. Kong

   Với tập tin screenshot của phim chụp từ IMDb bạn có biết được chính xác năm ra mắt, thể loại phim, đánh giá người xem, giới thiệu sơ lược…

Tải Về

   Nếu thời gian thuê sắp hết hạn hoặc đường truyền không ổn định bạn hoàn toàn có thể tải phim về máy tính, điện thoại, máy tính bảng để lưu trữ hoặc xem lại sau…

Lust, Caution - Download
Click chuột phải chọn Download

   Click chuột phải vào tập tin phim bạn muốn tải về và chọn Download như hình minh họa ở trên…

Lưu Trữ

   Nếu tài khoản Google Drive của bạn còn đủ dung lượng trống bạn có thể tạo bản copy của phim và lưu vào tài khoản Google Drive của bạn để xem lại sau hoặc chia sẻ lại cho bạn bè và người thân…

Immortals - Make a copy
Click chuột phải chọn Make a copy

   Click chuột phải vào tập tin phim bạn muốn lưu vào tài khoản Google Drive của mình và chọn Make a copy như hình minh họa ở trên… Tập tin sau đó sẽ được lưu vào thư mục gốc của My Drive của bạn.

Bình Luận/Góp Ý/Đánh Giá

   Để bình luận/góp ý/đánh giá cho phim bạn có thể tận dụng tính năng Comment có sẵn của Google Drive để để lại ý kiến của bạn như hình minh họa sau.

Comments for Gods of Egypt
Gods of Egypt

Mình sẽ tự động nhận được tin nhắn của Google Drive Bot và thông báo qua email…

Google Drive Chatbot Notification
Google Drive Chatbot

Phụ Đề (Subtitle)

   Gần 99% phim trong Thư Viện Phim của mình đều có phụ đề tiếng Anh (soft subtitle hoặc hard subtitle) trừ những phim quá cũ, phim tài liệu thì không có phụ đề thôi… chịu không cách nào tìm được phụ đề cả…

– Nếu bạn dùng PC (desktop, laptop) thì mặc định phụ đề sẽ được bật tự động… mình khuyến cáo dùng trình duyệt Google Chrome, Microsoft Edge, Brave Browser hay bất cứ trình duyệt nào sử dụng nhân Chromium để có trải nghiệm mượt mà nhất… mình thử với Mozilla Firefox thì thỉnh thoảng load phim không được… chưa thử với Apple Safari trên MacOS.

– Nếu bạn dùng app Google Drive trên điện thoại hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android thì vẫn có thể bật phụ đề bình thường tuy nhiên phải bật thủ công ở phía dưới góc phải màn hình.

– Nếu bạn dùng app Google Drive trên iPhone hoặc iPad dùng hệ điều hành iOS thì hiện không thể bật phụ đề được tuy nhiên vẫn có thể xem phim bình thường… nếu bạn dùng trình duyệt Safari để truy cập thì có thể bật phụ đề nhưng lại không để bật chế độ full màn hình… với iPhone thì có thể màn hình nhỏ quá không xem được nhưng với iPad thì không thành vấn đề lắm.

Cinema Ticket Banner

   * Nếu bạn có thắc mắc hay yêu cầu gì cần giải đáp đừng ngại để lại ý kiến/bình luận của bạn tại trang Hỏi & Đáp mình sẽ cố gắng trả lời trong thời gian sớm nhất có thể… Thân!


[ Cập nhật và sửa lỗi lần cuối Oct 20, 2023 ]


Send this to a friend