Lợi ích của việc quan hệ Tình Dục đều đặn và Viên Mãn

Loading

Healthy reasons to Have-Sex

   Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, nếu đàn ông quan hệ tình dục ít hơn 2 lần/tuần có nguy cơ gặp phải căn bệnh rất nguy hiểm, đe dọa tính mạng bất cứ lúc nào.

   Quan hệ tình dục là 1 trong những nhu cầu bản năng và cần thiết nhất để duy trì nòi giống của con người cũng như mọi sinh vật sống. Nếu không cung cấp đủ thực phẩm hằng ngày, con người sẽ bị suy dinh dưỡng, không đủ năng lượng để hoạt động; thiếu nước uống, cơ thể sẽ bị mất nước và nghiêm trọng hơn là đe dọa đến tính mạng…

   Tương tự như vậy, nếu nhu cầu “chuyện ấy” bị cắt giảm, thiếu hụt sẽ gây ra những hậu quả vô cùng tiêu cực đến sức khỏe và tâm sinh lý của con người.

Hậu quả của việc thiếu hụt “chuyện ấy”

   Xét riêng theo khía cạnh sức khỏe, thiếu hụt chuyện ấy có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về sinh lý như rối loạn chức năng cương dương ở nam giới, lãnh cảm ở nữ giới… Ngoài ra, cả nam và nữ giới không thỏa mãn chuyện “yêu” có thể dẫn đến khủng hoảng tinh thần, thất vọng, trầm cảm, thiếu tự tin… ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng.

   Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, nếu đàn ông quan hệ tình dục ít hơn 2 lần/tuần có nguy cơ gặp phải những cơn đau tim, căn bệnh rất nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng bất cứ lúc nào.

Mối liên hệ giữa “chuyện ấy” và cơn đau tim

   Đau tim là căn bệnh khá phổ biến, đặc biệt là ở nam giới độ tuổi trên 60. Khi cơn đau tim phát tác có thể đe dọa tính mạng của người bệnh ngay lập tức.

   Khi các động mạch chịu trách nhiệm vận chuyển máu từ tim đến các bộ phận khác của cơ thể bị co thắt hoặc tụ máu sẽ khiến tim bơm máu quá nhanh, khiến nó ngừng hoạt động. Hiện tượng này trong y học gọi là ngừng tim hoặc đau tim.

   Một số nguyên nhân chính gây ra cơn đau tim là huyết áp cao, cholesterol cao, chế độ ăn uống không lành mạnh, thiếu tập thể dục, hút thuốc, uống rượu quá mức,… và sinh hoạt tình dục không điều độ.

   Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Journal of Cardiology của Mỹ cho biết, những người đàn ông quan hệ tình dục ít nhất 2 lần/tuần có thể giảm nguy cơ bị đau tim tới 45%.

   Nghiên cứu này còn chỉ ra rằng, đời sống tình dục lành mạnh có thể làm giảm hormone cortisol, loại hormone gây căng thẳng, huyết áp cao, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, trong đó có các cơn đau tim.

Lợi ích của việc quan hệ Tình Dục đều đặn

Vì vậy, quan hệ tình dục đều đặn sẽ giúp trái tim của quý ông luôn khỏe mạnh, tăng cường tuổi thọ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *