10 thứ bạn vẫn không thể mua từ Amazon

Loading

Amazon

   Amazon có khởi đầu khiêm tốn chỉ là một cửa hàng bán sách online. Tuy nhiên sau 20 năm với sự phát triển và bành trướng thị trường như vũ bão… Ngày nay bạn có thể mua “gần như” mọi thứ từ Amazon… Mình chỉ nói là gần như.

Sau đây là 10 thứ mà bạn vẫn chưa thể mua được từ Amazon:

1. Súng (Gây sát thương)

   Vì nhiều lý do như luật kiểm soát súng đạn của nhiều tiểu bang. Thủ tục quy trình kiểm tra gắt gao của các công ty shipping bên thứ 3 như UPS, USPS… Hiện bạn vẫn chưa thể mua được súng từ Amazon.

   Tuy không bán súng sát thương nhưng bạn vẫn có thể mua được súng sơn, súng bắn bi, súng hơi không có khả năng gây sát thương trên Amazon và đặc biệt là phụ kiện như bao súng, hộp đựng súng… thì lại có rất nhiều.

2. Rượu

Whiskey

   Thử tìm kiếm với từ khóa là tên các loại rượu mạnh Whisky, Brandy, Tequila, Vodka… bạn sẽ thấy kết quả trả về toàn là phụ kiện, quà tặng như các loại bình đựng, ly kiểu… vì hiện nay theo người phát ngôn của Amazon rất khó để xác nhận độ tuổi (21) của khách hàng mua đồ online nên Amazon vẫn chưa thể xin được giấy phép.

3. Địa ốc (Bất động sản)

   Bất động sản là một thương vụ lớn đòi hỏi nhiều thời gian tìm hiểu thực tế và giấy tờ nhiêu khê kèm với việc phải liên kết với nhà bank. Bên cạnh đó có còn có nhiều yêu cầu giấy tờ từ cấp địa phương tùy theo từng tiểu bang mà việc mua bất động sản online gần như bất khả thi. Tuy không thể mua bán bất động sản online nhưng ở Mỹ lại có rất nhiều website cung cấp thông tin và môi giới bất động sản.

4. Thú cưng

Pet

   Bạn có thể mua mọi thứ cho thú cưng của mình từ thực phẩm, chuồng, đồ chơi… tuy nhiên bản thân “thú cưng” thì không. Theo như Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ, một tổ chức phúc lợi động vật phi lợi nhuận, phản đối việc bán động vật trực tuyến, viện lý do rủi ro an toàn khi vận chuyển và các vấn đề khác.

5. Xe hơi (Ôtô)

   Vì nhiều rào cản thực tế từ giấy tờ hồ sơ cũng như luật lệ từng tiểu bang. Bên cạnh đó vấn đề khách hàng cần chạy thử xe và trả xe nếu không hài lòng sẽ gây ra nhiều phiền toái cũng như tốn chi phí không thể kiểm soát nên hiện Amazon vẫn chưa bán xe online.

6. Xăng

Gasoline

   Bạn có thể kiểm tra giá cả lên xuống từ Gas Buddy và Gas Price Watch nhưng không thể mua xăng trực tuyến từ Amazon. Lý do rõ ràng nhất là mối nguy hiển trong việc chuyên chở và bên cạnh đó Amazon không muốn cạnh tranh với các cây xăng ở khu vực địa phương của bạn.

7. Vé số

   Illinois trở thành tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ bắt đầu bán vé số trực tuyến cho những cư dân đủ tiêu chuẩn của tiểu bang. Tuy nhiên Amazon vẫn chưa cho bất kỳ một tiểu bang nào bán vé số trên website của họ. Không biết sau này có thay đổi không… hiện giờ bạn chỉ có thể mua vé số giả dùng để trêu chọc bạn bè hoặc chơi trong party với bạn bè… nhưng vế số thật thì không.

8. Thuốc lá

   Hiện giờ bạn có thể mua thuốc giá ở một số website nhưng không phải Amazon. Tương tự như rượu việc xác định độ tuổi của khách hàng (18) là gần như không thể, bên cạnh luật lệ của từng tiểu bang về thuốc lá nên Amazon hiện vẫn chưa tham gia thị trường này.

9. Kính thuốc (Cho người cận, viễn… thị)

Prescription eyeglasses

   Amazon hiện có bán khung, gọng cho kính thuốc nhưng vẫn chưa cho phép các bên thứ ba bán tròng kính thuốc. Tuy nhiên hiện vẫn có một số trang như Eye Buy Direct hoặc Warby Parker cho phép bạn đặt mua kính thuốc online với điều kiện có toa của bác sĩ nhãn khoa.

10. Quần áo cũ

   Thị trường quần áo cũ online hiện gần như đã bị các trang như eBay, Craigslist hay các trang rao vặt địa phương khác thống trị… Vẫn chưa có lý do thực sự cho việc vì sao Amazon vẫn chưa tham gia vào thị trường này ? Hi vọng sẽ sớm thôi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *