Xem phim kinh dị sẽ giúp bạn giảm cân?

Loading

Ahmanet

   Khoa học chứng minh: Xem phim kinh dị sẽ giúp bạn giảm cân, xem một phim bằng 30 phút đi bộ.

   Theo một khảo sát đến từ Đại Học Westminster, xem phim kinh dị có yếu tố hù dọa và hiệu ứng phim gây sợ hãi cho khán giả sẽ có những tác động tích cực dành cho cơ thể, bao gồm đốt cháy năng lượng và cải thiện tinh thần, từ đó giúp chúng ta giảm cân một cách thần kỳ.

   Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã làm một thử nghiệm nhỏ, khi họ cho 10 người xem một bộ phim kinh dị và đồng thời đo nhịp tim, lượng oxy hô hấp vào và và lượng CO2 thải ra của cả nhóm.

Xem phim kinh dị để giảm cân, tại sao không?

   Kết quả? Những yếu tố đáng sợ trong phim đã khiến khán giả giải phóng ra chất adrenaline, mà theo tác giả của nghiên cứu, nhà khoa học Richard Mackenzie cho biết, chất này sẽ gây ra phản ứng mạnh tới hệ thần kinh.

   Một khi phản ứng được kích hoạt, toàn bộ cơ thể bắt đầu đốt cháy các chất béo đang được dự trữ để giải phóng năng lượng, không những vậy, nó còn giúp tiêu hao lượng đường trong máu, buộc cơ thể phải tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp bạn đốt cháy chất béo mà không cần đến oxy.

   Các nhà nghiên cứu cũng tìm ra lượng calo mà bạn sẽ đốt cháy sau khi xem phim kinh dị, thậm chí có thể tương đương với 30 – 40 phút đi bộ. Ví dụ như bộ phim kinh dị được xếp vào hàng kinh điển, “The Shining”, được cho là sẽ giúp bạn tiêu hao đi 184 calo.

   Không những thế, một nghiên cứu khác vào năm 2003 từ Đại học Covetry cũng phát hiện ra rằng, xem một bộ phim kinh dị sẽ làm tăng đáng kể khả năng chống lại bệnh tật và nhiễm trùng, bằng cách cải thiện sự lưu thông của các tế bào bạch cầu.

Evil-Eye

   Bởi vậy xem phim kinh dị cũng là một trong những cách giảm cân khá tuyệt đấy. Dưới đây là danh sách một số bộ phim, đi kèm với lượng calo mà nó có thể đốt cháy. Bạn thực sự nên thử nghía qua nếu muốn có được một thân hình cân đối trước mùa Giáng Sinh, chỉ bằng cách ngồi trước màn hình TV:

* List Phim:

  1. The Shining: 184 calo
  2. Jaws: 161 calo
  3. The Exorcist: 158 calo
  4. Alien: 152 calo
  5. Saw: 133 calo
  6. A Nightmare on Elm Street: 118 calo
  7. Paranormal Activity: 111 calo
  8. The Blair Witch Project: 105 calo
  9. The Texas Chain Saw Massacre: 107 calo
  10. [Rec]: 101 calo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send this to a friend