9 bộ phim bị cấm chiếu tại nhiều quốc gia vì quá kinh dị

Loading

   Kinh dị là một thể loại phim rất đặc biệt, trong đó có những bộ phim thực sự không phù hợp với nhiều khán giả, nhất là với những ai yếu bóng vía. Dưới đây là 10 bộ phim kinh dị hết sức đáng sợ và đã bị cấm công chiếu ở nhiều quốc gia trên thế giới.

1. The Last House on the Left (1972)

   Với những cảnh như hành hạ, giết người hay tra tấn,.. không có gì lạ khi bộ phim này lại nằm trong bảng danh sách những bộ phim kinh dị bị cấm chiếu, đặc biệt là ở thị trường Anh Quốc. Suốt 46 năm qua, kể từ năm 1972, The Last House on the Left đã được dỡ bỏ lệnh cấm và phục hồi nhiều lần.

The Last House on the Left (1972)
The Last House on the Left (1972)

   Bộ phim xoay quanh câu chuyện về hai cô gái bỏ trốn gia đình để tham gia một buổi biểu diễn tại một tụ điểm bí mật và nguy hiểm nhất thành phố. Sau đó, mọi chuyện trở nên vô cùng tồi tệ khi họ bị bắt cóc và làm nhục bởi một băng nhóm tội phạm độc ác có tiếng.

2. The Texas Chainsaw Massacre (1974)

   Bị cấm chiếu tại 10 quốc gia, The Texas Chainsaw Massacre là bộ phim được dựa trên một câu chuyện hoàn toàn có thật về việc giết người của sát nhân có tên Leatherface, kẻ đã khâu những chiếc mặt nạ trên da của chính nạn nhân mà hắn giết hại.

The Texas Chainsaw Massacre (1974)
The Texas Chainsaw Massacre (1974)

   Cũng bởi cảnh báo “dựa trên sự kiên có thật” của nhà làm phim, The Texas Chainsaw Massacre đã bị liệt vào danh sách và nhận nhiều lời chỉ trích dữ dội. Tuy nhiên, 8 năm sau đó, bộ phim đã được thế giới mở lòng và đón nhận hơn. Điển hình vào năm 2003, bộ phim đã được làm lại và có doanh thu cao gấp nhiều lần so với chi phí bỏ ra.

3. I Split On Your Grave (1978)

   Dựa trên kinh nghiệm và tìm hiểu của đạo diễn, I Split On Your Grave cũng dựa trên một sự kiện có thật, xoay quanh một nữ nạn nhân bị làm nhục tại thành phố New York, Mỹ và những điều đau đớn mà cô phải chịu đựng khi bị bốn gã đàn ông bạo hành tập thể. Bộ phim là thước phim chân thật, vạch trần sự bất công bằng và tệ nạn hiếp dâm phụ nữ trong xã hội.

I Split On Your Grave (1978)
I Split On Your Grave (1978)

   Tuy nhiên, với những tình tiết lại quá ghê rợn và dã man, bộ phim bị cấm chiếu ở nhiều nước, như Úc, Ireland, Na Uy,… và bị nhiều khán giả nữ phản đối.

4. Faces Of Death (1978)

   Đây có lẽ là một trong những bộ phim tài liệu bị cấm chiếu ở nhiều nước nhất trên thế giới, bởi nó đã phải nhận lệnh cấm từ 40 quốc gia. Các cảnh quay trong phim hầu hết đều được lấy từ các thước phim trong thực tế về những người đang chết dần chết mòn, kèm theo các hình ảnh thi thể tử vong được ghi lại.

Faces Of Death (1978)
Faces Of Death (1978)

   Điều khiến khán giả cảm thấy sởn gai ốc hơn về bộ phim, đó chính là 40% những thước phim là giả, và số còn lại đều có thật ở ngoài đời. Tuy nhiên, bởi tính hiếu kỳ và tò mò, bộ phim vẫn được phát tán và bán đĩa lậu cho những người muốn trải nghiệm cảm giác của việc “đối mặt với cái chết”.

5. Cannibal Holocaust (1980)

   Bộ phim là những thước phim xoay quanh một nhóm những nhà nhân chủng học người Mỹ lạc đến vùng đất của bộ tộc ăn thịt người ở Amazon. Với thể loại giả tài liệu, các cảnh quay đã thể hiện quá chân thực về sự khủng khiếp, tàn ác của con người và hành hạ động vật.

Cannibal Holocaust (1980)
Cannibal Holocaust (1980)

   Những hình ảnh ghê rợn này đã khiến bộ phim bị cấm chiếu trên 50 quốc gia, bởi nó gây nặng nề đến tâm lý người xem, khiến khán giả đứng ngồi không yên.

6. The Evil Dead (1981)

   Là một bộ phim được đạo diễn bởi Sam Raimi, The Evil Dead là một trong những phim kinh điển về thể loại kinh dị. Bộ phim xoay quanh một nhóm thanh thiếu niên bị đoạt hồn bởi một ác quỷ tại một cabin trong rừng sâu. Họ lần lượt giết chóc chính bạn bè của mình dưới sự điều khiển của con quỷ. Cảnh phim mà nhân vật Cheryl bị hãm hiếp bởi quỷ dử là một trong những cảnh quay ghê rợn nhất trong lịch sử điện ảnh của dòng phim này.

The Evil Dead (1981)
The Evil Dead (1981)

   Mặc dù bị cấm chiều tại một số quốc gia, nhưng những tín đồ của đề tài kinh dị vẫn săn lùng để được “thưởng thức” và trải nghiệm.

7. The Human Centipede (2011)

   Kinh dị hơn cả phần 1, The Human Centipede 2 được cho là nên bị cấm chiếu ở tất cả các quốc gia. Bộ phim kể về câu chuyện một bác sĩ tâm thần và bệnh hoạn người Đức bắt cóc những du khách và khâu họ vào với nhau như con rết.

The Human Centipede (2011)
The Human Centipede (2011)

   Dù phần 1 đã bị chỉ trích vì nội dung lệch lạc, nhưng Tom Six – đạo diễn của bộ phim vẫn cố tình làm phần 2. Nhiều diễn viên đã phải chạy xa khi thử vai cho bộ phim bởi quá ghê tởm.

8. The Exorcist (1973)

   Chắc hẳn với tín đồ đam mê phim kinh dị đã từng xem The Exorcist 1973 ít nhất một lần. Nhưng không phải ai cũng biết bộ phim này từng bị cấm chiếu bởi có tin đồn cho rằng, từng có người đột quỵ khi theo dõi phim.

The Exorcist (1973)
The Exorcist (1973)

   Với những cảnh phim bạo lực, lời thoại dung tục và tạo hình ghê rợn, đã có rất nhiều khán giả bị sốc và không thể kiên nhẫn xem hết The Exorcist.

9. Psycho (1960)

   Cho đến nay, Psycho vẫn được coi là một trong những tượng đài của dòng phim kinh dị. Dù ra đời năm 1960, khi mà những thước phim chỉ vỏn vẹn 2 màu đen trắng, nhưng đạo diễn Alfred Hitchcock vẫn đưa vào bộ phim những cảnh phim máu me và bạo dâm rất chân thực.

Psycho (1960)
Psycho (1960)

   Cũng chính vì lý do này, bộ phim đã tạo nhiều tranh cãi lớn, khiến phim bị cắt xén ở nhiều quốc gia hoặc không được công chiếu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *