Hướng dẫn cách kiểm tra Steam ID của bạn

Loading

Steam Icon

Steam ID là gì?

   Steam ID hay còn gọi là Steam ID64 (Dec) là một chuỗi gồm 17 chữ số không trùng lặp ý mình là sẽ không có 2 tài khoản Steam có cùng 1 số ID.

Steam ID dùng để làm gì?

   Steam ID dùng để xác định chính xác một tài khoản Steam nào đó. Nếu tìm thấy 2 Steam profile có trùng mọi thứ từ ảnh đại diện (avatar), Profile name, Real name… thì Steam ID là cách để biết chính xác tài khoản Steam nào bạn cần tìm.

Cách tìm Steam ID của tài khoản Steam của bạn?

   Trước tiên đăng nhập Steam client bằng tài khoản Steam của bạn sau đó tìm đến trang Steam profile của bạn và chọn Edit Profile

Steam - Edit Profile

   Ở trang Edit Profile bạn sẽ thấy mục Custom URL (?). Ngay bên dưới sẽ có đường dẫn đến Steam profile của mình. Bạn hãy xóa toàn bộ nội dung trong mục Custom URL (?) đi tuy nhiên đừng bấm Save hay nhấn Enter. (Lưu ý nếu tài khoản Steam của bạn mà mục này trống sẵn rồi thì bỏ qua bước này.)

Steam - Custom URL

   Sau khi xóa toàn bộ nội dung trong trong mục Custom URL (?) thì đường dẫn đến Steam profile của bạn sẽ tự động thay đổi như hình minh họa sau.

Steam profile URL

Như các bạn đã thấy trong 2 hình minh họa trên…

Ban đầu Steam profile mình sẽ có đường dẫn là:
   – https://steamcommunity.com/id/dohuytuong/

Sau khi xóa và để trống mục Custom URL (?) thì Steam profile mình đổi lại thành:
   – https://steamcommunity.com/profiles/76561198064156757/

Với chuỗi 17 số ngay phía sau /profiles/ chính là Steam ID64 của tài khoản Steam của mình là:
   – 76561198064156757


Giải Thích Thêm:

   Profile name: là tên của Steam profile của bạn… có thể đổi lúc nào cũng được, bao nhiêu lần cũng được tuy nhiên không thể bỏ trống. Bạn có thể đặt trùng tên với những Steam profile khác. Profile name sẽ được hiển thị như là nick name khi bạn chơi những game online như DotA 2, CS:GO…

   Real name: mục này bạn có thể nhập tên thật, hay nick name của bạn tùy thích… chỉ hiển thị trên Steam profile và giúp bạn bè của bạn dễ dàng tìm ra tài khoản Steam của bạn hơn để kết bạn thôi… nói chung là không quan trọng lắm có thể bỏ trống tùy thích.

   Custom URL: Custom URL giúp cho tài khoản Steam của bạn có địa chỉ gọn gàng dễ nhớ hơn thôi thay gì Steam profile của bạn sẽ gồm 1 chuỗi các số khó nhớ thì thay thế bằng một cụm từ dễ nhớ hơn và đường dẫn cũng đẹp hơn. Tuy có thể thay đổi Custom URL bao nhiêu lần tùy thích nhưng không thể trùng với Custom URL của tài khoản Steam khác.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send this to a friend