Tổng hợp những câu hỏi thường gặp về Steam

Loading

Steam Logo

   Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp những câu hỏi thường gặp về Steam nhất mà mình lượm lặt được ở khắp các diễn đàn về Steam… Hi vọng có thể giúp được những bạn mới tập chơi Steam đỡ bỡ ngỡ… Mình sẽ cố gắng trả lời chính xác, ngắn gọn xúc tích nhất có thể. Dù thật sự có rất nhiều câu hỏi để có thể trả lời đầy đủ và hoàn chỉnh mình có thể viết cả một bài dài 😅

1. Giới hạn danh sách bạn bè?

   Khi mới tạo tài khoản, danh sách bạn bè (friend list) của bạn sẽ bị giới hạn ở mức 250 người (cũng dư dùng).

2. Làm sao để mở rộng danh sách bạn bè?

   Nếu bạn muốn mở rộng danh sách bàn bè vượt ngưỡng 250, thì buộc bạn phải nâng cấp level của Steam profile… mỗi level ứng với +5. Tức là nếu Steam profile của bạn ở level 2 thì bạn sẽ có thể add 255 bạn tối đa.

3. Giới hạn số bạn bè tối đa mà bạn có thể add?

   Hiện tại số bạn bè bạn có thể kết bạn tối đa trên Steam bị giới hạn ở mức 2000 dù Steam profile của bạn có cao bao nhiêu đi nữa. Không biết sau này Steam có thay đổi giới hạn không thì chưa biết. Tại khoản Steam của mình hiện ở level là 455 x 5 = 2,275 + 250 = 2,525 tức nếu không bị giới hạn ở mức 2000 thì đúng ra là tài khoản Steam của mình phải được phép add 2525 bạn.

Friend List Limit

4. Steam profile level có quan trọng không?

   Nếu bạn chỉ mua game để chơi với một vài người bạn thân thì câu trả lời có lẽ là không? Tuy nhiên bạn sẽ được rất nhiều quyền lợi, cũng như thú vị khi “đốt tiền” nâng cấp Steam profile… 😂

5. Tôi có thể bán lại tài khoản Steam của mình?

   Steam có quy định rõ ràng là cấm mọi hành vi mua bán tài khoản Steam… nếu bị phát hiện tài khoản đó có thể bị khóa vĩnh viễn. Tham khảo thêm bài viết Có nên mua hoặc bán tài khoản Steam?

6. Tôi có thể bán game của mình trên Steam?

   Trước đây Steam có chương trình Steam Greenlight giúp các nhà phát triển game Indie đưa game của mình lên Steam nhưng đã bị ngưng từ June 6, 2017 và thay thế bằng Steam Direct.

Greenlight is being retired

7. Tôi có thể trả game và hoàn lại tiền sau khi đã mua?

   Theo quy định chính thức của Steam bạn có thể yêu cầu hoàn tiền của game sau khi đã mua với điều kiện là game mới mua trong vòng 14 ngày đổ lại và chưa chơi game đó quá 2 tiếng.

8. Có thể xóa game đã mua khỏi thư viện Steam của mình?

   Bạn có toàn quyền xóa một game đã mua hoàn toàn khỏi thư viện Steam game của mình. Truy cập Steam Support tìm game bạn muốn xóa rồi chọn I want to permanently remove this game from my account.

Remove game permanently

9. Có cách nào ẩn một game trong thư viện của Steam?

   Bạn có thể ẩn một game trong thư viện Steam của mình bắng cách Click chuột phải vào game muốn ẩn rồi chọn Manage – Hide this game. Game bị ẩn sẽ không xuất hiện trong thư viện Steam game nữa mà chỉ có thể truy cập bằng cách Tìm Kiếm (Search) theo từ khóa hoặc vào menu View chọn Hidden Games.

10. Tôi có thể xóa tài khoản Steam của mình vĩnh viễn?

   Bạn có để gửi yêu cầu xóa tài khoản Steam của mình bằng cách truy cập https://help.steampowered.com/en/wizard/HelpDeleteAccount để gửi yêu cầu và đợi 30 ngày trước khi tài khoản Steam của bạn được xóa vĩnh viễn.

11. Tôi có thể rút tiền ra khỏi Steam Wallet?

   Bạn không thể rút tiền khỏi Steam Wallet về bank hay chuyển cho một tài khoản Steam khác. Tuy nhiên có 1 cách lách luật đó là mua game rồi tặng cho bạn bè của bạn sau đó họ trả lại tiền cho bạn sau.

12. Big Picture Mode dùng để làm gì?

   Big Picture Mode là giao diện của Steam client hỗ trợ tối đa cho những game thủ sử dụng TV + Controller (XBox, PlayStation…). Tuy nhiên bạn vẫn có thể bật Big Picture Mode ngay trên PC để dùng chung với chuột và bàn phím… Hầu hết các máy Steam Machine (đã ngưng sản xuất) đều mặc định sử dụng Big Picture Mode.

Steam - Big Picture - Library

   Tạm dừng bài viết ở đây nhe… còn nhiều câu hỏi lắm nhưng mình sẽ cập nhật bài viết này sau khi viết một số bài về Steam nữa để dẫn liên kết cho nó tiện…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *